1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
  + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

PGS.TS Nguyễn Xuân Hùng : “Nếu điều trị đúng, tỷ lệ chữa khỏi bệnh trĩ có thể đạt 100%”

Thảo luận trong 'Dòng Khác' bắt đầu bởi wankadahuongctd, 5/5/18.

 1. wankadahuongctd

  wankadahuongctd Member

  Tham gia ngày:
  20/4/18
  Bài viết:
  359
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  1. Suckhoedoisong.vn - Trĩ là căn bệnh thường gặp, diễn biến theo từng đợt, lại ở vị trí “nhạy cảm” nên người bệnh thường “ngại” đi khám. Theo PGS.TS Nguyễn Xuân Hùng – Giám đốc Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Đại trực tràng và Tầng sinh môn – Bệnh viện Việt Đức nếu người bệnh không đi khám, điều trị đúng và kịp thời dễ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc, ảnh hưởng tới đời sống, sinh hoạt của người bệnh sau này.
   Phóng viên báo Sức khỏe&Đời sống đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Nguyễn Xuân Hùng – Giám đốc Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Đại trực tràng và Tầng sinh môn – Bệnh viện Việt Đức về căn bệnh mà nhiều người mắc nhưng ít người dám nói ra.


   xem them; triệu chứng bị trĩ


   Phóng viên (PV): Xin bác sĩ cho biết tại Trung tâm hậu môn trực tràng, tỷ lệ bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh trĩ như thế nào? Làm thế nào để biết một người mắc bệnh trĩ, thưa PGS?   PGS.TS Nguyễn Xuân Hùng: Tại phòng khám của chúng tôi có rất nhiều bệnh nhân đến khám các bệnh lý đường tiêu hóa như bệnh lý đại trực tràng hoặc bệnh lý hậu môn. Trong đó có khoảng 50% bệnh nhân đến chỗ chúng tôi có những triệu chứng và bệnh lý của bệnh trĩ. Trước đây, người ta thường nói về sự hay gặp của căn bệnh này là “thập nhân cửu trĩ”. Theo các thống kê dịch tễ của Việt Nam và thế giới cho thấy có khoảng 50-60% người trưởng thành có triệu chứng của bệnh trĩ.


   xem them; cách trị trĩ

   Về chẩn đoán bệnh trĩ, đây là vị trí giải phẫu thương tổn ở vùng nông, dễ chẩn đoán, người bệnh thường có các dấu hiệu như đại tiện ra máu tươi, có thể máu nhỏ giọt hoặc thành tia. Bệnh này đơn giản nhưng ở vị trí kín đáo, nhất là phụ nữ nên nhóm này thường ngại đi khám. Bệnh tiến triển theo từng đợt, có thể một đợt cấp, sau đó tự diễn biến khỏi. Thứ nữa đây là bệnh rất hay gặp nên nhiều người chủ quan, thường tự chẩn đoán và tự chữa bệnh. Điều này rất nguy hiểm.

   

Chia sẻ trang này